1 tháng cày khoá học giao tiếp của cô Kiều Trang là kết quả sốc không ngờ tới!

Quỳnh Anh học viên khoá tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm Vindemy

Chào cả nhà!

Mình là Quỳnh Anh, mình học tiếng Nhật cũng được hơn 10 năm rồi, và từ thời điểm mình học tiếng Nhật thì mình cũng dừng hẳn việc học tiếng Anh. Do vậy mà vốn liếng tiếng Anh của mình càng ngày càng bị hao mòn.

Mình có 1 giai đoạn khoảng gần 3 năm làm việc ở Nhật, và gần như không dùng 1 chút nào tiếng Anh vì ở bên Nhật mình không dùng 1 chút tiếng Anh nào cả. Sau đó mình quay trở về Việt Nam, mặc dù vẫn làm ở các công ty Nhật Bản, tuy nhiên thì bắt đầu phải sử dụng thêm cả tiếng Anh trong quá trình làm việc.

Đến lúc phải mò lại vốn tiếng Anh để làm việc thì mình giật mình vì nhận ra là vốn tiếng Anh về con số 0 từ bao giờ!

Quá trình học lại tiếng Anh – hơn 1 năm đi học hết….3 trung tâm, 2 thầy cô mà tiếng Anh vẫn cứ chật vật

Quá trình đi thỉnh chữ của mình trong suốt hơn 1 năm quả thực gian nan như thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh vậy. Trong 1 năm, mình đã đăng ký học ở 3 trung tâm, theo học gia sư 2 thầy cô.

Tháng 2/2018: Học ở trung tâm dạy tiếng Anh cơ bản

  • Thầy cô dạy ….chán, không truyền được cảm hứng học, lớp quá đông và thầy cô cũng không sao sát được từng học viên, nên càng học mình càng nản
  • Lớp học được nửa khoá thì rụng mất 2.3, trong đó có ….mình ?

Tháng 5/2018: Đăng ký học IELTS ở trung tâm hy vọng cải thiện đc cả 4 kỹ năng

  • Ban đầu tưởng học IELTS thì học 4 kỹ năng, nhưng đến lúc học thì mới thấy kiến thức nó …..hàn lâm bác học quá, toàn học những từ vựng đâu đâu rất ít dùng, và thiên vào luyện thi nên mình thấy ứng dụng được ít trong công việc
  • Lịch học vướng lịch đi gặp khách, đi công tác (Đặc thù công việc của mình hay phải đi gặp khách cùng sếp, vừa thư ký, vừa phiên dịch cho khách và sếp, nên đi học rất bập bõm, buổi học buổi nghỉ)

Tháng 11/2018: Công ty thuê hẳn giảng viên nước ngoài dạy kèm cho phòng (cả phòng mình có 3 người), học được 10 buổi thấy vẫn ko tiến bộ vì thầy Tây giảng mọi người….không hiểu => 3 anh chị em trong phòng báo công ty cho huỷ hợp đồng dạy

Tháng 3/2019: Học gia sư kèm 1-1 ở nhà => Mình thấy đi học trung tâm với học thầy cô nước ngoài ko ổn, mình thử thuê giáo viên về nhà gia sư kèm, nhưng rốt cuộc cũng không đâu tới đâu, giáo viên dạy thì dễ hiểu, dạy theo tốc độ của mình đó, nhưng mình học trước quên sau, phát âm tiếng Anh thì lơ lớ ….tiếng Nhật, giáo viên dạy cũng nản theo mình, dạy được vài buổi thì cô giáo báo bận không dạy kèm được nữa, hứa sẽ giới thiệu giáo viên khác cho mình mà sau biệt tăm.. không thấy đâu ?

Tháng 4/2019: Đăng ký học thêm tiếng Anh giao tiếp ở trung tâm nọ có tiếng ở Hà Nội

Mình vẫn gặp vấn đề về lịch học, dù rất cố gắng đi học đều nhưng mình vẫn gặp phải tình trạng buổi đực buổi cái

Lớp học quá đông (một lớp đến 25 bạn) nên trên lớp mình không giao tiếp được nhiều, chủ yếu mình nói chuyện với bạn cùng lớp, tiếng Anh cũng kém nên mình không tiến bộ được nhiều, học hết quá mình thấy khả năng giao tiếp vẫn cứ bập bõm, không cải thiện được đáng kể.

Cơ duyên với Kiều Trang và Khoá Giao tiếp dành cho người đi làm 

Sau khi review lại cả 1 năm chật vật học tiếng Anh, mình nhận thấy là mình nên tìm chương trình học Online, để khắc phục vấn đề về lịch học, thời gian, và tìm khoá học nào sát với nhu cầu học để phục vụ công việc.

Trong suốt quá trình 1 năm học tiếng Anh thì mình cũng tự học thêm trên Youtube. Mà đã học Youtube thì không thể nào không biết tới các video dạy tiếng Anh free của Kiều Trang – một trong những giáo viên dạy tiếng Anh trên Youtube hay, dễ hiểu và có nhiều người theo dõi nhất mà mình từng biết.

Cái lúc mà mình đang cần tìm khoá học online, thì mình lại thấy quảng cáo của Trang có dạy khoá Tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm trên Vindemy. Mình click vào bài quảng cáo rồi đăng ký học luôn. Mình không tìm hiểu quá kỹ mà đăng ký gần như ngay lập tức ấy, vì mình học Trang trên Youtube nhiều rồi.

Và khoá học đã không làm mình thất vọng!

 

Trả lời