Lúc nào cũng “mang danh” học giỏi mà giờ nói tiếng Anh …không ai hiểu!- Thuỳ Dương 9.8 điểm thi ĐH môn Tiếng Anh

review học viên của Vindemy - Thuỳ Dương 9.8 điểm thi ĐH môn tiếng Anh

Chào mọi người, em là Nguyễn Thùy Dương, 18 tuổi, đến từ Hà Nội. Trong kỳ thi THPT vừa rồi, em đã đạt được một thành tích mà bản thân em khá là hài lòng, đó là đạt được số điểm 9,8 ở môn Tiếng Anh. Hiện tại em đang là sinh viên năm 1 ĐH Ngoại Thương Hà Nội

Câu chuyện của Dương: Lúc nào cũng mang danh học giỏi mà giờ nói tiếng Anh không ai hiểu!

Lên lớp 3, mẹ bắt đầu cho em học thêm tiếng Anh sau giờ tan trường. Ngày nào đi học về mẹ cũng hỏi xem em hôm nay học bài gì, học có vui không, có hiểu bài không, thậm chí nhiều hôm mẹ cùng em ôn bài trước hôm đi học nữa. Mẹ em cũng sử dụng tiếng Anh phục vụ cho công việc, vì thế mẹ vừa là bạn học của em, vừa là giáo viên của em luôn. Cũng chính từ đó mà em càng ngày càng ham mê học tiếng Anh hơn, nên việc học Tiếng Anh với em không quá khó khăn, em càng học và càng cảm thấy thích thú nên tiếp thu kiến thức rất nhanh. Mọi người thường khen em giỏi Tiếng Anh. Tuy nhiên, có một bí mật mà hiếm ai biết, đó là em từng có khoảng thời gian “khổ sở” với khả năng phát âm, giao tiếp của mình.

Trước đây phát âm tiếng Anh của em vô cùng kém! Em có vô cùng nhiều những kỷ niệm liên quan tới phát âm tiếng Anh. Nhưng có lẽ kỉ niệm khó quên nhất với em đó là lần em chỉ dẫn cho du khách nước ngoài. Họ hỏi em chuyến xe bus đi đến Hồ Gươm, sau một hồi nghe em nói thì họ ngơ ngác nhìn nhau, không hiểu gì và cuối cùng phải đi tìm người khác để hỏi. Lúc đó, em cảm thấy xấu hổ lắm, lúc nào cũng “mang danh” học giỏi mà bây giờ nói ra chẳng ai hiểu được

Từ đó, em quyết định “phục thù”, nhất định phải cải thiện kĩ năng phát âm của mình, như thế mọi người mới hiểu được mình nói gì và muốn nghe mình nói.

Hành trình “phục thù”

Khi quyết định trau dồi kĩ năng này, em khá ngại khi gặp phải những thất bạigiai đoạn đầu. Ví dụ như thiếu từ vựng, nói chưa hay, nghe không được,… nên dễ bị nản chí. Hơn nữa, em cũng không có nhiều thời gian, lúc đó em học để ôn thi nên thời gian chủ yếu phải học ngữ pháp, từ vựng để thi, thời gian khác thì học các môn thi còn lại; nên gần như không có thời gian để tự học phát âm và giao tiếp. Nhưng em luôn tự nhắc nhở mình rằng mỗi ngày chỉ cần cố gắng luyện tập một chút thôi thì sẽ dần dần giỏi lên.

=============
 Bí kíp học tiếng Anh của Dương tại: http://bit.ly/duong-9-8-vindemy
=============

Em lên mạng tìm tài liệu tự học, khi đó thì vô tình tìm được tài liệu miễn phí của Vindemy. Sau khi tìm hiểu và cân nhắc nhiều thứ, em đã chọn theo khoá học trả phí của Vindemy. Thứ nhất, bởi vì em phát âm tiếng Anh yếu nên ngại nói với người khác, em muốn tự họchọc một mình. Và với Vindemy, khi học em chỉ học với máy tính nên em cảm thấy thoải mái và tự tin hơn rất nhiều. Thứ hai, Vindemychương trình học online, vì thế rất thuận tiện cho những “sĩ tử” như em, ban ngày em học ở trường, còn tối đi học thêm nên không có thời gian đi học phát âm, giao tiếp ở ngoài, em đã chọn học Vindemy để tự chủ động thời gian học của mình. Thêm nữa, khóa học này còn rất tiết kiệm!

Mỗi buổi tối, em đều dành một chút thời gian sau khi hoàn thành bài vở trên lớp để học khóa học của Vindemy. Vì là khóa học online nên em có thể xem đi xem lại các bài giảng phát âm, đọc nhại lại theo cô giáo. Sau mỗi bài giảng, em làm những bài tập phát âm kèm theo. Có những lần luyện các bài tập đó cho tới lúc nào đúng hết thì thôi. Cứ thế, dần dần em tiến bộ hơn và bắt đầu mạnh dạn giao tiếp Tiếng Anh với người khác, chứ không phải chỉ đứng trước trước gương nói một mình nữa!

Bây giờ khả năng giao tiếp của em đã trở nên lưu loát hơn trước vì vậy việc truyền đạt ý tưởng cũng dễ dàng hơn. Phát âm chuẩn làm khả năng nghe của em cũng tiến bộ đáng kể!

=============
 Bí kíp học tiếng Anh của Dương tại: http://bit.ly/duong-9-8-vindemy
=============

Với em Vindemy không chỉ là một khoá học !!!

Thực sự bởi vì khả năng phát âm của em kém nhất trong tất cả các mảng ngữ pháp – từ vựng, nên em dành nhiều thời gian nhất để cày khoá phát âm, nhưng ở Vindemy thì nội dung khoá học thì nhiều hơn rất nhiều.

Em đánh giá Vindemy là 1 khoá học toàn diện, cả về chiều sâu và về chiều rộng.

♦️ Về chiều sâu thì từng bài giảng đều rất chi tiết, đầy đủ các hướng dẫn, cách dùng, cấu trúc, ví dụ, cung cấp thêm cả những phần nâng cao, lưu ý; bài tập thì đa dạng vô cùng, nhiều bài tập khá hay, thực tế mà em không thấy trong sách vở.

♦️ Về chiều rộng thì ở Vindemy các kiến thức đều được bao phủ trọn vẹn, gồm từ vựng 50 chủ điểm giao tiếp đời sống hàng ngày, 30 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh như các thì, các loại câu, các loại từ…

Combo 3 khoá này có khối lượng kiến thức có thể so sánh với một vài quyển sách về từ vựng, ngữ pháp, phát âm cộng lại vậy ạ.

Ngoài khóa học phát âm cơ bản thì Vindemy còn có khóa học ngữ pháp và từ vựng, hai khoá này cũng có bài giảng và bài tập luyện tập kèm theo mỗi phần với giao diện khá bắt mắt. Mục Vinbook còn chứa nhiều tài liệu tiếng Anh chuyên ngành, sẽ rất phù hợp cho những ai đang theo học chuyên ngành hoặc đang đi làm.

Em nghĩ mỗi người sẽ tìm ra một phương pháp học hiệu quả nhất cho mình. Nhưng cho dù là cách nào, em chỉ có một lời khuyên cho mọi người là: hãy luyện tập thật chăm chỉ, cố gắng hết sức mình, khi bạn yêu ngôn ngữ thì ngôn ngữ sẽ yêu lại bạn.

=============
 Bí kíp học tiếng Anh của Dương tại: http://bit.ly/duong-9-8-vindemy

Trả lời