Minh đã đạt 780 TOEIC như thế nào? Bài viết hướng dẫn rất chi tiết và rất dài dành cho bạn nào thực sự cần thi TOEIC

trình xuân trường 780 toeic review vindemy

⚠️ Cảnh báo: bài viết rất dài và chi tiết về cách học, bạn nào không định học tiếng Anh thì nên bỏ qua ạ!

… Ờ thế mà không ngờ cái khoá 350K đó nó lại hiệu quả đấy ạ! Mình cũng bất ngờ luôn! Bỏ tiền bạc triệu đi học giảng viên nước ngoài mà không bằng cái khoá Online 350K này. Lúc đó mình mới tiếc, biết thế ngày xưa chịu khó đọc thông tin tìm hiểu thêm về các khoá học, rồi tìm được cái khoá của Vindemy này sớm hơn thì đã không bị mất 8 triệu đi học trung tâm. Thôi thì của đi thay người, 8tr kia là bài học để lần sau tự rút kinh nghiệm. – X.Trường chia sẻ.


❣️ HÀNH BÌNH BỨT PHÁ 3 THÁNG ĐẠT 780 TOEIC ❣️

Không ngỡ dễ như thế các ông ạ! Đến bây giờ mình nhìn lại vẫn thấy bất ngờ ấy. Giờ tiếng Anh đâu ra đấy rồi nên thấy cũng dễ mà, có khó đâu, chỉ thấy ngày xưa mình học … ngu, sai cách ? Giờ mình chia sẻ bài này để nhiều bạn không đi phải vết xe đổ của mình nữa.

Hành trình học 3 tháng của mình chia làm 2 giai đoạn:

#Giai_đoạn_1: Học nền tảng – 1,5 tháng

#Giai_đoạn_2: Luyện đề TOEIC – 2 tháng

? Trong 2 giai đoạn trên thì giai đoạn 1 – học nền tảng là quan trọng hơn cả! Vì không có nền tảng thì coi như giai đoạn 2 không thể học được cái gì. Chưa kể là có nền tảng rồi thì không chỉ ôn thi TOEIC đâu mà sau mình học chuyên về giao tiếp, luyện thi IELTS cũng rất dễ.

Lúc học nền tảng thì mình học trực tiếp trên Vindemy luôn. Khoá học combo mình mua là combo 3in1 gồm 3 khoá Từ Vựng – Phát Âm – Ngữ Pháp. 2 tháng ngày nào mình cũng phải dành 2 tiếng ngồi ôn luyện trên này. Ở trên này thì học qua video bài giảng + bài tập luyện tập theo dạng game, học đỡ chán hơn hẳn so với kiểu ngồi ôm sách đen trắng đọc đọc. Mà kiểu của mình học 1 mình với máy tính cũng vào hơn rất nhiều, vì học trên lớp phải phụ thuộc vào giáo trình của cô giáo, tiết học có hơn 1 tiếng nên cô giảng vèo vèo, có chỗ mình chưa hiểu cũng ko dám hỏi. Học trên máy tính thì chỗ nào chưa hiểu cứ tua tua lại coi cho tới khi hiểu thì thôi.

? GIAI ĐOẠN 1 – HỌC NỀN TẢNG

Dưới đây là list những kiến thức nền tảng mà bạn cần học trong 1,5 tháng nhé.

1 – #VỀ_TỪ_VỰNG

Bạn học lấy khoảng 400-600 từ vựng cơ bản về các chủ đề thông dụng như là số đếm, số thứ tự, màu sắc, vị trí, địa điểm, gia đình, thể thao, đồ ăn, sở thích….
Trong Vindemy có khoảng 600 từ vựng ở khoá từ vựng cơ bản – mình đã học luôn trong khoá này. Học từ vựng ở trong khoá Tiếng Anh 3in1 của Vindemy còn có cả âm thanh, hình ảnh minh hoạ, ngữ nghĩa, bài tập nên học khá vui, 1 ngày mình học phăng phăng khoảng 15 – 20 từ mới và nhớ được đến 90% các từ này, bao gồm cả nhớ mặt chữ, nghĩa và cách đọc từ đó cho đúng

2 – #VỀ_NGỮ_PHÁP

Thi TOEIC thì 1000000% phải học ngữ pháp thật chắc rồi ạ. Nói chung là ngữ pháp cơ bản thì bạn càng nắm càng chắc càng tốt, vì cảm giác mất điểm ở các câu dễ rất cay cú.
Học trọn vẹn 13 thì trong tiếng Anh trong Vindemy
Học trọn vẹn về các dạng từ như danh – động – tính – giới từ trong Vindemy
Học về cấu trúc thành lập cơ bản, các loại câu khẳng định, phủ định, câu hỏi
Học trọng vẹn các bài về câu điều kiện, bị động, câu so sánh trong Vindemy

3 – #VỀ_PHÁT_ÂM

Vì sao phải học phát âm các bạn biết không ạ? Vì TOEIC có phần thi kỹ năng nghe đó ạ, nếu mình không có phát âm thì xin thề là bạn sẽ không thể nghe được đâu ạ.

May mắn 1 điều là các nội dung học trong Vindemy rất chú trọng vào phần phát âm và phần nghe âm của câu và của từ. Khoá phát âm dạy trọn vẹn và cực kỳ chi tiết 44 âm trong tiếng Anh, đồng thời còn có thêm các phần như nối âm, trọng âm, ngữ điệu….

Đến cả khoá từ vựng và ngữ pháp bạn vẫn được nghe rất nhiều khi làm bài tập.

Việc này giúp 1 đứa từng nghe tiếng Anh như vịt nghe sấm như bình bắt đầu nhạy tay hơn với tiếng Anh. Tuần đầu thì bập bõm nghe được âm được từ đơn lẻ, rồi dần dần nghe được cả câu và bắt nghĩa của câu.

? GIAI ĐOẠN 2 – HỌC ÔN THI TOEIC

Mình học sạch 3 khoá nền tảng tại Vin trong 1,5 – thần tốc luôn! Và trước khi bắt tay vào ôn luyện TOEIC ở giai đoạn 2 thì mình có làm thử đề thi TOEIC và đạt 475 điểm !!!!! Mình quá bất ngờ luôn ấy vì không ngờ là chỉ sau 1,5 tháng cày tiếng Anh nền thôi mà cùng hòm hòm 500 điểm TOEIC rồi!

Lúc đó thấy mừng rỡ, định không học tiếp mà đi thi luôn, nhưng cuối cùng thì mình quyết định đeo bám lịch trình ban đầu đã đặt ra. Giai đoạn này có những hôm mình giành tới 4 tiếng để học từ mới, học ngữ pháp, luyện đề… Vì thực ra 1 đề TOEIC làm trọn vẹn cũng mất 2 tiếng rồi! Dành thêm 2 tiếng nữa mình review lại đề, ghi chép từ – cụm từ mới và tra cứu các mẫu câu mới. Hôm nào ko luyện đề thì mình học khoảng 2 tiếng.

1 – #VỀ_TỪ_VỰNG

Mình vẫn học quanh quanh trong Vin thôi, vì thực sự là trong Vindemy có quá nhiều thứ. Cuốn ebook 600 từ vựng TOEIC mình được tặng kèm trong kho ebook của Vindemy.

Mình tải về và bắt đầu học nghiền ngầm. Khi đã có nền tảng tiếng Anh rồi thì khi đi vào luyện đề thi mình thấy nhẹ nhàng hơn. Khi đọc các kiến thức và khó như kiểu đảo ngữ trong 12 thì các loại câu phức thì mình cũng dễ nắm bắt hơn xưa rất nhiều. Thề là xưa nghe các loại như cấu phức với đảo ngữ là mình hoa mày chóng mặt luôn!

Ngoài cuốn từ vựng TOEIC thì mình còn tranh thủ thêm các cuốn như Everyday Idioms (các thành ngữ tiếng Anh sử dụng hàng ngày)

Ngoài các tài liệu về từ vựng, toeic thì ở Vinbook còn có các tài liệu về tiếng Anh chuyên ngành như xuất nhập khẩu, thương mại, du lịch,… Mình nghĩ đến khi mình bắt đầu đi làm có thể quay lại đây để học tiếp các tài liệu này.

Những tài liệu này chỉ có học viên của Vindemy được quyền truy cập vào thôi nhé!

2 – #VỀ_NGỮ_PHÁP

Cuốn ngữ pháp TOEIC cũng có trong kho Vinbook của Vindemy thôi ạ, Mình mừng húm vì không phải đi tìm kiếm đâu xa, chỉ cần lên Vindemy là có hết rồi.

Ở giai đoạn này vì nắm được hết ngữ pháp cơ bản rồi nên chỉ tập trung luyện tập và học thêm các phần ngữ pháp nâng cao hơn như là đảo ngữ, câu phức, cụm động từ….

3 – #VỀ_LUYỆN_ĐỌC_VÀ_NGHE

Khi đến phần này thì không còn cách nào khác là bạn phải đi vào luyện đề.

Vì mình học từ vựng và ngữ pháp ở Vindemy nên mình thấy phần kỹ năng đọc của mình có phần nhỉnh hơn kỹ năng nghe. Để cải thiện phần nghe thì mình bắt đầu bằng cách lên Youtube nghe truyện cổ tích. Vì là chuyện cho trẻ con nên có 2 ưu điểm: giọng đọc rất dễ nghe, rõ ràng, và thứ 2 là không có quá nhiều từ ngữ khó. Mình với mục tiêu nghe để luyện tại quen với âm tiếng Anh và các kiểu giọng đọc nên rất hài lòng với phần luyện nghe các series các truyển cổ tích.

______✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️______

Sau 2 tháng cày cuốc thì cũng đến ngày đi thi. Và vượt qua mong đợi của mình thì cuối cùng mình đã đạt mức điểm 780 TOEIC. Thật không thể tin được luôn! Mình nghĩ đến 80% thành công của mình là do giai đoạn 1 mình học kiến thức nền đã vô cùng vững chắc, nên giai đoạn 2 mình chỉ việc bứt phá!

Cảm ơn Vindemy rất vì trái ngọt #780_TOEIC ngày hôm nay! Nhờ nó mà mình đi xin việc chỗ nào cũng trúng luôn ạ, từ trung tâm tiếng Anh cho tới các công ty xuất nhập khẩu, công ty thương mại…

Mình hy vọng chia sẻ này của mình hữu ích với các bạn, và hãy nhớ lời khuyên của mình, học chắc cái rễ, cái gốc tiếng Anh thì chắc chắn trái quá, hoa lá sẽ xanh tốt, sum suê nhé! Chúc các bạn thành công!

➡️ COMBO 3 KHOÁ TIẾNG ANH 3IN1 CỦA VINDEMY http://bit.ly/truong-toeic-780

Trả lời